Review về app Finhay đầy đủ nhất tới Z luôn

Thật khó để đánh giá Finhay một cách trung thực khi bạn gõ trên YouTube là ra một đống influencer quảng bá. Mình thì dùng thử Finhay đã 2 tháng rồi, chỉ bỏ vô 1 triệu VND thôi.
Đây là nhận xét của mình.
1. Finhay là trung gian kết nối bạn với các quỹ mở đã có trên thị trường. Họ kiếm lời bằng cách hoa hồng và phí quản lý.
2. Tính năng tiết kiệm của họ tương tự như ngân hàng nhưng không được bảo trợ như ngân hàng.
3. Đầu tư tích lũy phù hợp với số tiền nhỏ lẻ như 50,000 VND hay 100,000 VND. Còn nếu vài triệu VND thì sao bạn không mua thẳng trên thị trường chứng khoán.
4. Giao diện hơi khó dùng.
5. Có quá nhiều bậc và quỹ. Điều này làm rối người dùng.
Theo mình thì họ nên tập trung cho 3 thứ để đơn giản hoá.
1. Quỹ trái phiếu.
2. Quỹ mở.
3. Quỹ index.
Mình dùng và cảm thấy chưa thuyết phục. Lý đó chính là mình mua cổ phiếu trên sàn. Tại sao phải dùng Finhay?
Tôi đã dùng finhay đc 2 năm. Theo tôi thấy thì :
1, Finhay chỉ phù với học sinh, sinh viên để tích lũy tài sản.
2, Finhay lợi nhuận cao hơn 1 chút so với ngân hàng nhưng đồng nghĩa với việc chẳng ai bảm đảm rằng nó là chắc chắn.
3, Phí quản lí, nạp rút tiền khá cao. So với lợi nhuận thu được phí ăn mất 30%
4, Nếu bạn đã đi làm, có lương mà muốn đầu tư dài hạn thì tốt nhất nên mua trực tiếp trên sàn ck.
5 , tôi muốn nói nhiều về finhay nhưng có lẽ tôi sẽ dừng lại ở đây. 😅
Mình xin review 1 chút
1. Finhay đầu tư theo hình thức nào? Finhay đầu tư theo kiểu fractional share. Có nghĩa là mình không cần phải có đủ tiền để mua một chứng chỉ quỹ mà có thể sở hữu 1/2 1/4 chứng chỉ quỹ. Finhay sẽ làm trung gian góp tiền của bạn với nhiều người để mua 1 chứng chỉ quỹ đầy đủ và ăn lời hoa hồng từ việc nạp rút…
2. Đối tượng khách hàng của Finhay là ai? Đối tượng khách hàng của finhay là những người không có kiến thức về đầu tư nhưng vẫn muốn đầu tư.
3. Finhay có lừa đảo không? Theo mình tìm hiểu cũng khá lâu rồi (mình cũng khồn nhớ rõ lắm) Finhay được kiểm toán bởi EY vietnam. EY là một trong 4 hãng kế kiểm lớn nhất thế giới nên có thể là Finhay không lừa đảo đâu.
5. Ném tiền vào Finhay có rủi ro không? Có, rủi ro cũng tương đương với lợi nhuận và định hướng đầu tư của chứng chỉ quỹ đó. Nhưng chứng chỉ quỹ được quản lý bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp nên rủi ro có thể thấp hơn mình tự đầu tư.
5. Nếu bạn muốn đầu tư chứng chỉ quỹ mình nghĩ bạn nên đầu tư ở sàn fmarket. Còn nếu muốn gửi tiết kiệm thì nên gửi ở tikop. Bạn tìm hiểu thêm 2 cái app này trước rồi hẵng nhảy vào nhé, chứ mình chỉ đưa lời khuyên chủ quan thôi.
Finhay uy tín nhưng nếu đầu tư ngắn hạn thì lợi nhuận thật sự sẽ không được như mong muốn, mỗi ngày nhích từ từ có khi còn giảm. Finhay phù hợp cho các bạn tích lũy dài hạn, như 1 dạng gửi ngân hàng. Nếu như muốn lợi nhuận cao và được tự mình đầu tư, tiền mình, mình dùng thì nên tham khảo kênh đầu tư chứng khoán hơn. Finhay cũng từ CK mà ra, CK được nhà nước đảm bảo, thanh khoản cao và nếu có kiến thức tốt + người hỗ trợ tốt thì lợi nhuận sẽ rất cao: 7%-10%/tháng là bình thường trong trường hợp thị trường uptrend cũng như quản trị rủi ro tốt. Bạn nào có nhu cầu mở tk ck VPS để tham gia thị trường ck và có người hỗ trợ, đầu tư miễn phí thì ib mình để trao đổi thêm nhé.