Cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Posted by

 

Độ bền của một sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng của mỗi người. Nếu như từ quá trình lắp đặt đã không đúng quy chuẩn thì việc sử dụng sản phẩm chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Đèn sưởi nhà tắm từ lâu đã gắn bó với gia đình nhiều người nhưng chưa phải ai cũng đã biết đèn sưởi của nhà mình đã lắp đặt đúng hay chưa.

 1. Chọn đèn sưởi

Công việc đầu tiên trong lắp đặt chính là chọn đèn sưởi. Có một sản phẩm trong tay rồi, bạn mới có thể quyết định cách lắp đặt phù lợp bởi mỗi loại lại có cấu tạo khác nhau.

Chọn đèn sưởi như thế nào? Ngoài những yếu tố như thương hiệu đèn sưởi, giá thành, màu sắc thì một điều quan trọng không thể bỏ qua chính là công suất của đèn sưởi. Công suất thường được biểu hiện bằng số lượng bóng hoặc ghi cụ thể trên vỏ hộp. Thông thường một phòng tắm nhỏ  chỉ cần sử dụng loại đèn 2 bóng tương đương 550w, loại 3 bóng với công suất 825 W cho phòng tắm có diện tích 4 – 6m, và loại 4 bóng cho phòng có diện tích lớn hơn.

 

cach-lap-dat-den-suoi-nha-tam-dung-cach

 

Việc chọn đèn sưởi phù hợp có thể tiết kiệm được chi phí cho bạn. Nếu bạn mua đèn sưởi có công suất quá lớn so với phòng tắm, có thể có những bóng bạn không dùng đến, nếu bạn sử dụng đèn sưởi công suất nhỏ, có thể phòng tắm sẽ không đủ ấm, buộc bạn phải thay hoặc bổ sung thêm đèn sưởi. Dù là cách nào bạn cũng đang sử dụng đèn sưởi một cách không khoa học.

2. Tiến hành lắp đặt

Sau khi lựa chọn đèn sưởi phòng tắm phù hợp, bạn cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

Vị trí chuẩn được tính từ mặt nền phòng tắm tới vị trí lắp bắt buộc phải lớn hơn 1,8m. Khoảng cách này có thể đủ an toàn với các thành viên trong gia đình , cũng đảm bảo sẽ cung cấp lượng nhiệt tới nơi bạn đứng .

Sau khi chọn vị trí thích hợp, tiến hành khoan lỗ để xoắn vít treo đèn.

Cuối cùng , nối dây từ đèn sưởi đến nguồn điện. Bước này bạn cần đặc biệt chú ý vì nhà tắm là nơi dễ dẫn điện, nếu như tiếp xúc với nức, bàn tay ướt, hay rỉ nước vào ổ cắm đều có thể nguy hiểm đến tính mạng và hư hỏng thiết bị. Do vậy, vị trí nguồn điện phải khô ráo, dây điện đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3. Một số lưu ý trong lắp đặt và sử dụng đèn sưởi nhà tắm

 Kiểm tra sau khi lắp đặt, nếu lắp sai, hoặc bất tiện cho quá trình sử dụng phải lập tức lắp đặt lại.

– Đảm bảo an toàn về nguồn và dây dẫn điện để ngăn ngừa các hậu quả xấu có thể có trong khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

cach-lap-dat-den-suoi-nha-tam-dung-cach1

– Nếu như không chắc chắn về cách lắp đặt, bạn có thể mời thợ chuyên lắp đặt, đảm bảo an toàn cho cả gia định

– Các hãng máy sưởi đều quảng cáo có tính năng chống thấm nước, hoàn toàn yên tâm khi nước bắn vào,tuy nhiên bạn không nên chủ quan, đèn sưởi nhà tắm cần treo cao để tránh nước từ vòi hoa sen bắn vào

– Tuy tia hồng ngoại có lợi cho sức khỏe nhưng sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ gây hại, giới hạn trong khoảng 30 phút là hợp lý.

– Sau khi dùng xong đèn sưởi phải tắt ngay, bởi công suất của đèn rất lớn, bật liên tục trong thời gian dài có thể dẫn đến hiện tượng quá tải gây cháy nổ hoặc chập nguồn điện.

– Có loại đèn sưởi không cần lắp đặt, nghĩa là có thể di động, bạn có thể sử dụng nó tại bất cứ không gian nào tùy thích.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt đèn sưởi nhà tắm. Tin rằng với những bước đơn giản như vậy, ai cũng có thể tự lắp đặt đèn sưởi cho gia đình mình. Hãy để đèn sưởi nhà tắm giúp mùa đông của bạn trôi qua đầy ấm áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *