Những điểm cần hạn chế khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Posted by

Đèn sưởi nhà tắm là sản phẩm tốt nhất hiện nay, được đa số người dùng sử dụng trong dịp mùa đông. Đèn sưởi nhà tắm có những ưu điểm lớn và độ an toàn cao. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là những điểm cần hạn chế khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

1. Thời gian sử dụng

Khi sử dụng đèn sưởi, người dùng nên hạn chế dùng đèn sưởi quá lâu trong một lần sử dụng. Bởi khi đó, đèn sưởi đã hoạt động quá lâu và hết công suất, nhiệt lượng rất cao mang sức nóng lớn. Chúng ta điều biết đèn sưởi có ích cho sức khỏe, nhưng nếu dùng lâu, tác dụng của tia hồng ngoại sẽ bị phản lại, gây ra những hạn chế về sức khỏe, da của người sử dụng.

Lời nhắc nhở nhiều nhất từ các chuyên gia, chỉ nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong khoảng thời gian khoảng 40 phút, không nên dùng lâu hơn nữa. Sau khi dùng nên để cho đèn nghỉ để đảm bảo đèn hoạt động được bình thường, tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo sức khỏe của chính mình.

2. Lắp đặt và vệ sinh đèn thường xuyên

Cách lắp đặt chính xác nhất với đèn sưởi nhà tắm là để lắp đèn ở vị trí trên cao từ 1m8 – 2m. Đây là khoảng cách an toàn nhất, giúp đèn sưởi ấm được không gian rộng, đèn không bị nước bắn vào. Khi lắp đặt nên chú ý dây dẫn nguồn với hệ thống công tắc không bị chặn, ảnh hưởng bởi một vật bên ngoài. Đảm bảo dây dẫn được bao bọc cẩn thận, tránh tình trạng bị động vặt cắn, gặm gây sự cố nghiêm trọng về điện, làm ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm đối với người dùng.

nhung-diem-can-han-che-khi-su-dung-den-suoi-nha-tam

3. Không để đèn tiếp xúc trực tiếp với nước

Đèn sưởi nhà tắm có thiết kế đặc biệt bóng được làm từ thủy tinh dày, chống nước cao, chống tiếp xúc với điện.

Những cuộc kiểm tra chất lượng của đèn sưởi nhà tắm đều cho ra kết quả khả năng chống nước cao. Nước tiếp xúc với bóng trong khi bóng đang hoạt động mà không ra hiện tượng cháy nổ. Đồng thời, thân bóng được làm từ hợp kim nhôm cao cấp khả năng chống nhiệt cao. Khi làm việc với cường độ cao, đèn không có hiện tượng bị chảy dẻo, chảy nhựa.

Tuy nhiên, chuyên gia kỹ thuật cũng đưa gia lời khuyên nên hạn chế để đèn tiếp xúc với nước trong thời gian dài do nước có thể thẩm thấu vào có đường dây dẫn gây ra chập điện, đèn không hoạt động được gây nên hoang mang cho người dùng. Việc hạn chế đèn sưởi nhà tắm tiếp xúc với nước nhằm nâng cao tuổi thọ của đèn sưởi nên cao, giúp giảm chi phí thay mới, giảm chi phí điện năng khi đèn đã sử dụng quá lâu và hỏng hóc nhiều lần.

Với những kiến thức đã chia sẻ trên đây, người dùng nên chú ý đến những điểm cần hạn chế để có thể sử dụng đèn sưởi đạt được công dụng cao nhất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách cũng là yếu tố giúp nâng cao hiệu quả sưởi ấm của đèn, giảm thiểu những hỏng hóc cho đèn đèn góp phần kéo dài tuổi thọ của đèn sưởi nhà tắm. Qua đây cũng xin chúc bạn đọc có được thời gian thoải mái với đèn sưởi nhà tắm mỗi khi mùa đông lạnh đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *