Những thông tin quan trọng cần biết mua máy lọc nước

Posted by

Máy lọc nước là một thiết bị rất tốt đối với sức khỏe của con người. Nước sạch là quan trọng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe đặc biệt trong thời kì ô nhiễm môi trường xảy ra nhiều như thế này. Nhưng muốn mua một máy lọc nước thì bạn cần phải có một chút kiến thức cơ bản về nó. hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu nguồn nước gia đình mình

Trước hết bạn cần phải biết đặc tính hóa học trong nguồn nước nhà bạn để chọn mua loại máy lọc nước phù hợp nhất.

Nguồn nước nhà bạn là nguồn nước nào: nước mưa, nước máy hay nước giếng? Nguồn nước nhà bạn có ở gần các khu vực bị nhiễm mặn, nhiễm phèn chua: núi đá vôi, vùng trũng… Nước có bị nhiễm canxi, sắt, ph… Tại sao bạn lại cần phân tích nguồn nước?

Bởi vì mỗi loại máy lọc nước khác nhau, sử dụng những công nghệ lọc khác nhau vì vậy sẽ lọc các khoáng chất khác nhau. Muốn máy lọc nước hiệu quả hơn, thì bạn cần phải chọn mua máy đúng với nguồn nước nhà mình.

Thông thường, bạn có thể mang mẫu nước đi xét nghiệm tại các trung tâm của nhà nước. Nếu không có điều kiện thì bạn có thể thử nghiệm tại nhà bằng cách đồ nước ra nền gạch hoa chúng và để 1 thời gian nếu nước chuyển màu vàng và đọc lại thành vết ố thì nguồn nước đó đã bị ô nhiễm nặng.

Tìm thương hiệu máy lọc nước uy tín

Trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước, vì vậy bạn khó chọn lựa được loại máy lọc nước uy tín và phù hợp nhất. Để xác định được máy lọc nước uy tín bạn cần xác định được tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm thông qua các tổ chức nổi tiếng như: Quỹ Quốc gia vệ sinh môi trường (NSF), Hiệp hội Chất lượng nước (WQA), Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA)… cho chứng nhận chất lượng và là một dấu hiệu an toàn cho người tiêu dùng.

Các thương hiệu lớn gồm có: máy lọc nước công nghệ Nano của Nga, máy lọc nước Kangaroo công nghệ Ro… Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu sản phẩm khác: Tata Swach, Eureka Forbes, Kent, Pureit… Mỗi loại lại có một ưu và nhược điểm khác nhau, tạo nên chất lượng khác nhau cho nguồn nước.

Chính sách bảo hành cũng là một ưu điểm khá tốt của sản phẩm. Chính sách bảo hành sẽ nói lên sự uy tín của cửa hàng ta mua và tuổi thọ của sản phẩm, chất lượng của sản phẩm…

nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-mua-may-loc-nuoc

Tìm hiểu thông qua trực tuyến

Để mua được sản phẩm tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thông tin trước về nó. Các thông tin về sản phẩm như giấy chứng nhận, thông số kỹ thuật, tuổi thọ, địa chỉ bán hàng… tất cả đều có trên website của mỗi công ty.

Nhiều khi ra cửa hàng bạn cũng không thể biết đầy đủ những thông tin đó được, tham khảo trước trên web là yếu tố cần thiết để bạn mua được máy lọc nước uy tín nhất.

Để mua được máy lọc nước bạn cần phải lưu ý đến những cạm bẫy của thị trường

Cạm bẫy về thông tin và quảng cáo

Để bán được hàng hóa rất nhiều các doanh nghiệp phải tạo dựng cơ hội cho mình tiếp cận với khách hàng. Đó là thông qua, việc tiếp thị, quảng bá, quảng cáo thương hiệu.

Các hình thức quảng cáo được doanh nghiệp sử dụng cũng khá đa dạng: quảng cáo trên tivi, báo đài.. quảng cáo qua mạng xã hội facebook, blog… mang cáo trên google…

Các hình thức quảng cáo này đều cường điệu và nhấn mạnh đến điểm mạnh, ưu thế của sản phẩm mà không mấy chỉ ra khuyết điểm của nó. Nhưng bất kì sản phẩm cũng có nhược điểm của nó. Và khi tìm hiểu thông tin, bạn nên tìm hiểu 2 chiều để tìm ra loại sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình mình.

nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-mua-may-loc-nuoc

Cạm bẫy về hàng giả hàng nhái

Đối với máy lọc nước, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau khiến cho khách hàng choáng ngập không biết nên mua loại nào. Đặc biệt đây là loại hàng hóa đặc thù nên rất khó để phân biệt được hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

Với một số siêu thị, cửa hàng lớn họ có thể nhập nguyên chiếc từ nước ngoài về. Và với loại hàng hóa này thì phải có giấy nhập khẩu, giấy hải quan… Điều này là căn cứ tốt nhất để chứng minh sự uy tín hàng hóa.

Đối với hàng hóa được mua nguyên liệu từ nước ngoài vào và lắp ráp tại Việt Nam thì rất khó để phân biệt được hàng thật và hàng giả. Vì nhiều loại nguyên liệu được nhập từ nước ngoài về loại không có nguồn gốc rõ ràng, không biết nguyên liệu là tốt và xấu. Nếu nguyên liệu là xấu thì máy lọc nước sẽ không đảm bảo độ an toàn cho máy mà nhiều khi còn khiến nguồn khiến trở nên bị nhiễm độc nhiều hơn.

Vì vậy, khi bạn đi mua máy, bạn nên xem xét kĩ các giấy tờ đi liền với nó nhé.

Bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm khi bạn muốn mua máy lọc nước. Khi vọng bài viết có ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *