Những ưu, nhược điểm của quạt cây

Posted by

Quạt cây là đồ dùng thông dụng của các gia đình vào mùa hè. Hầu như nhà nào cũng phải sắm ít nhất 1 chiếc để làm mát không khí trong nhà. Vậy, ưu điểm và nhược điểm của quạt cây là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Quạt cây có động cơ và phần cánh tương tự với quạt treo tường nhưng được thiết kế có đế để đứng thẳng được trên mặt đất và có thể thay đổi được độ cao tùy thích, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Khi sử dụng, quạt cây thường được đặt ở mặt phẳng để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng cũng như mang lại độ bền cao cho sản phẩm. Nếu để quạt tại các mặt lồi lõm, quạt sẽ bị rung giật, kêu mạnh làm cho tuổi thọ quạt bị giảm xuống. Đồng thời, quạt dễ bị đổ vỡ và có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

cách chọn quạt cây

Quạt cây cũng có khả năng thay đổi tốc độ gió và có chế độ quạt đứng, quạt quay tho ý muốn của người dùng. Loại quạt này được sử dụng rộng rãi bởi các ưu điểm sau:

Quạt có thể di chuyển và đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Điều này sẽ rất tiện lợi trong quá trình sử dụng khi bạn muốn chuyển vị trí hoặc nhu cầu sử dụng thay đổi.

Có thể vệ sinh quạt một cách dễ dàng vì chúng được đặt dưới mặt đất và có chiều cao phù hợp nên bạn dễ dàng tháo lắp và lau chùi sạch sẽ.

Quạt cây có thể thay đổi độ cao tùy ý và phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn quạt cây (https://true.vn/quat-cay/cach-lua-chon-quat-cay-cho-ngoi-nha-ban.html)

Quạt có thể làm mát trên một diện tích rộng. Khi quạt quay, quạt có thể làm mát đến những khoảng cách xa.

cách chọn quạt cây 1

Bên cạnh những ưu điểm trên, quạt cây có một số nhược điểm sau:

Quạt được đặt trên sàn nhà nên sẽ làm mất diện tích một phần nền nhà cũng như không gian phòng của bạn.

Khi điều chỉnh độ cao nhiều lần, phần thân quạt có thể bị hư hỏng. Do khi điều chỉnh độ cao, phần thân phải chống đỡ nặng hơn có thể làm hỏng quạt.

Quạt cây không phù hợp với không gian hẹp do quạt sẽ chiếm một phần không gian phòng. Đối với các diện tích hẹp, quạt treo tường hoặc quạt để bàn là một giải pháp tốt.

Có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Quạt có lồng sắt nhưng khoảng cách giữa các nan lồng này khá rộng, trẻ có thể cho tay hoặc vật lạ vào quạt gây nguy hiểm. Khi sử dụng, bạn nên để xa tầm tay trẻ, hạn chế khu vực vui chơi, đi lại của trẻ và dặn trẻ tránh xa khu vực quạt.

Trên đây là một số ưu, nhược điểm của quạt cây. Chúc các bạn có được những sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *