Các lỗi hỏng đèn sưởi nhà tắm hay gặp và cách khắc phục nhanh gọn hiệu quả nhất

Posted by

Đèn sưởi nhà tắm trong vài năm nay đã trở thành thiết bị được nhiều người ưa dùng, từ khách hàng trung lưu cho đến khách hàng cao cấp đều tìm thấy ở đèn sưởi nhà tắm những tiện ích phù hợp. Nhìn chung, đèn sưởi nhà tắm mà đặc biệt là các sản phẩm đèn sưởi đến từ CHLB Đức có độ bền đáng kể. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, những hỏng hóc không may vẫn có thể xảy ra bởi những yếu tố khách quan và chủ quan của người dùng. Bài viết sẽ liệt kê một số lỗi hỏng đèn sưởi nhà tắm thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà. 

1. Cháy bóng đèn sưởi

Cháy bóng đèn là lỗi phổ biến nhất, thường gây ra do người dùng sử dụng đèn liên tục vượt quá thời gian cho phép. Cách khắc phục lỗi cháy bóng đèn sưởi ở đèn sưởi nhà tắm đơn giản nhất là thay mới bóng đèn. Bạn có thể mua bóng đèn tương tự ở các đại lý phân phối đèn sưởi nhà tắm và tự thay tại nhà hoặc mang đèn tới đại lý để sử dụng dịch vụ thay mới bóng đèn sưởi nhà tắm.

2. Hỏng đui đèn sưởi

Dấu hiệu của lỗi hỏng đui đèn sưởi giống y hệt với dấu hiệu lỗi cháy bóng đèn sưởi, đó đều là: bóng đèn không sáng, không phát nhiệt khi đã bật công tắc hay khởi động đèn sưởi bằng điều khiển từ xa. Để phân biệt, bạn nên kiểm tra bằng cách tháo bóng đèn sưởi, lắp sang một đui đèn khác. Nếu bóng đèn vẫn sáng như bình thường thì có thể kết luận là lỗi do hỏng đui đèn.

Nếu đui đèn bị lỏng chân, bạn có thể dùng keo 502 để gắn lại cho chắc. Nếu sau đó, đèn vẫn chưa hoạt động bình thường thì bạn hãy đến đại lý bán đèn để mua đui đèn thích hợp về thay. Chú ý: đui đèn phải tương thích với loại bóng đèn.

3. Hỏng đèn chiếu sáng

Lỗi hỏng đèn chiếu sáng có cách khắc phục tương tự như lỗi hỏng bóng đèn sưởi. Cụ thể là bạn chỉ cần tháo bỏ bóng đèn cũ đã hỏng và lắp thay thế bằng một bóng đèn mới là xong.

4. Hỏng quạt thổi gió nóng

Quạt thông gió thường xuất hiện trên thiết bị đèn sưởi 4 bóng cao cấp. Nếu thiết bị này bị hỏng, bạn gần như không thể tự sửa tại nhà. Thay vào đó, hãy gọi tới đại lý đèn sưởi hoặc các trung tâm sửa chữa đèn sưởi để sử dụng dịch vụ sửa chữa an toàn nhất.

5. Hỏng công tắc hoặc điều khiển từ xa

Khi bật công tắc hay điều khiển từ xa mà đèn không hoạt động, bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra. Nếu bút thử điện không sáng thì lỗi là ở công tắc, còn nếu bút thử điện sáng lên thì bạn nên kiểm tra bóng đèn sưởi.

Trong trường hợp đã xác nhận lỗi ở công tắc điều khiển và bộ điều khiển từ xa, bạn nên tháo bỏ bộ điều khiển cũ và thay mới. Chú ý: bạn nên mua bộ điều khiển chính hãng để hạn chế lỗi do bộ điều khiển.

 

Trên đây là các lỗi hỏng hóc thường gặp và các cách khắc phục lỗi hỏng đèn sưởi nhà tắm. Hy vọng bạn đã thu được những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *