Cách chọn mua máy lọc nước gia đình

Posted by

Đời sống con người ngày càng được nâng cao. Con người tìm đến các giải pháp an toàn cho đồ ăn, nước uống đến các sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày. Một trong các giải pháp đó là sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước uống sạch sẽ, an toàn. Vậy, cách chọn mua máy lọc nước gia đình như thế nào?

Vai trò của nước đối với cơ thể con người

Nước có vai trò là dung môi cho những phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra. Nước vận chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi…

Nếu cơ thể mất đi 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu mất 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong

Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3-4 ngày. Vì vậy, cơ thể chúng ta phải bổ sung nước thường xuyên và phải là nước sạch. Nhiều người đã rất sửng sốt trong 1 thí nghiệm có đến 2000 độc tố trong 1 cốc nước máy.

cách chọn mua máy lọc nước gia đình

Cách chọn mua máy lọc nước gia đình

Xác định nguồn nước sẽ lọc qua máy lọc nước

Tùy thuộc vào vấn đề về nước của gia đình bạn đang sử dụng mà chọn lựa chọn những kiểu máy lọc phù hợp. Với những gia đình dùng nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao, bạn nên dùng máy lọc nước RO. Tuy vậy, với nguồn nước là nước mưa có tính axit cao, máy lọc RO sẽ làm tăng tính axit của nước. Thay vào đó, hãy sử dụng máy lọc nước sử dụng công nghệ UF sẽ khắc phục nhược điểm này. Để biết rõ hơn, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của nhân viên bán hàng.

Lựa chọn máy lọc có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng

Khi mua bạn nên chọn các loại máy lọc nước đã có thương hiệu, sản phẩm chính hãng để chất lượng nước lọc an toàn, máy bền và nếu có trục trặc bạn sẽ được bảo hành chuyên nghiệp. Khi mua bạn nhớ kiểm tra kỹ và nhận lại phiếu bảo hành để đảm bảo quyền lợi sau này.

Hiện nay, máy lọc nước đều được nhập khẩu, chủ yếu từ Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia… Để tránh mua phải máy lọc nước kém chất lượng, hàng giả, bạn nên xem kỹ nhãn nơi sản xuất, các nhãn tiêu chuẩn chất lượng.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

cách chọn mua máy lọc nước gia đình 2

Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm như thương hiệu, mẫu mã, kích thước, dung tích, thời gian thay lõi định kỳ,.. để có thể chọn cho mình loại máy lọc nước phù hợp nhất.

Với các gia đình có nguồn nước máy khá tốt, có thể chọn mua máy lọc nước công nghệ UF vì không tốn điện năng, không tốn nước thải, giữ được khoáng chất tốt.

Khi mua bạn tùy vào số lượng thành viên trong gia đình để mua máy có dung tích phù hợp.  Ngoài ra, bạn cũng cần chọn các thiết kế phù hợp với không gian gia đình mình. Bạn cân nhắc để tránh trường hợp mua máy về để ở những nơi ẩm ướt, quá nắng nóng hoặc không gian hẹp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Chi phí mua máy

Nên tìm mua các máy lọc nước với giá cả hợp lý phù hợp với kinh tế gia đình mà vẫn đảm bảo đạt đủ các tiêu chí cần thiết. Người tiêu dùng không nên chọn mua máy quá rẻ vì thường chất lượng lõi lọc kém, máy nhanh hỏng và nguồn nước đầu ra không đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Số tiền mua máy lọc nước không nhỏ (giá phổ biến từ 3-4,5 triệu đồng/chiếc), nhưng số tiền thay thế lõi mỗi năm cũng không nhỏ: từ 500.000 đồng-600.000 đồng. Vì vậy, đừng ham rẻ để “tiền mất tật mang”

Chế độ bảo hành

Bạn nên chọn các loại máy chính hãng, có thương hiệu để đảm bảo quyền lợi. Khi máy có trục trặc bạn sẽ được bảo hành theo đúng quy định.

Trên đây là cách chọn mua máy lọc nước gia đình. Khi có thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia điện máy của chúng tôi để được giải đáp nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *