Cách chọn quạt điện phù hợp với gia đình

Posted by

Quạt điện là giải pháp chống nóng rất tốt cho mùa hè. Mỗi gia đình sẽ có diện tích không gian và mục đích chọn quạt khác nhau. Vậy cách chọn quạt điện phù hợp với gia đình như thế nào? Hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Quạt điện là sản phẩm không thể thiếu trong mùa hè. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều cá thương hiệu quạt điện trong nước và nước ngoài với các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, mang lại sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình. Các loại quạt điện thông dụng trên thị trường được các gia đình lựa chọn nhiều đó là quạt cây, quạt treo tường, quạt để bàn, quạt trần, quạt hộp, quạt phun sương, quạt sạc, quạt tháp. Những loại quạt này sẽ phù hợp với các không gian nhà khác nhau.

Quạt cây

quạt cây

Quạt cây có chiều cao có thể thay đổi linh hoạt tùy vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình. Chiều cao của loại quạt này từ 0.8 m – 1.4 m.

Loại quạt này làm mát trên một diện tích rộng và có sức gió và tốc độ gió mạnh. Quạt này có thể thay đổi tốc độ gió bằng công tắc được lắp trên thân quạt. Bạn có thể thay đổi sức gió mạnh nhẹ và cho quạt quay hoặc đứng lại một cách linh hoạt.

Quạt cây được đặt trên sàn nhà nên sẽ phù hợp cho người ngồi trên ghế cao hoặc người ngủ trên giường cao, phù hợp với tầm gió thổi đến người dùng.

Quạt treo tường

Quạt treo tường

Quạt treo tường là một giải pháp tiết kiệm diện tích sàn nhà rất hiệu quả. Quạt có nguyên lý hoạt động giống các loại quạt cây nhưng được treo trên tường và được tắt/bật bằng 2 sợi dây hoặc bằng điều khiển từ xa.

Quạt treo tường làm mát một diện tích hẹp sẽ phù hợp với các căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp cần tiết kiệm diện tích sàn nhà.

Quạt hộp

Quạt hộp

Quạt hộp được cấu tạo thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Quạt nhỏ gọn, thường sử dụng trong các không gian nhỏ hẹp như trên bàn hoặc được để dưới sàn nhà. Quạt này rất dễ bị đổ, ngã nên chạm mạnh vì vậy, nhiều loại quạt được cấu tạo tự ngắt điện khi bị đổ, giúp an toàn cho người sử dụng.

Quạt trần

quạt trần

Quạt trần thường có từ 3 cánh trở lên, được treo lên trần nhà, có khả năng làm mát trên diện tích rộng, thường được sử dụng trong hội trường, nhà ăn… Quạt trần giúp tiết kiệm diện tích sàn nhà nhưng khi bạn muốn chi chuyển hoặc vệ sinh quạt thì không hề dễ dàng.

Tham khảo thông tin: Đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt

Quạt sạc

Quạt sạc

Quạt sạc là giải pháp chống nóng cho nhà bạn khi mất điện hoặc cần đi xa. Quạt có cấu tạo và hình dáng giống quạt hộp nhưng có thêm bộ phận sạc thêm điện cho quạt và tích điện để sử dụng mà không cần nguồn điện trực tiếp. Khi được sạc đầy quạt có thể dùng được từ 3 – 8 tiếng liên tục.

Quạt sạc rất phù hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già.

Quạt phun sương

Quạt phun sương

Đây là loại quạt có cấu tạo, hình dáng giống quạt cây nhưng có thêm bộ phận phun sương, các hạt nước li ti sẽ giúp không gian nhà bạn có độ ẩm và mát hơn rất nhiều trong những ngày oi nóng.

Quạt bàn

quạt bàn

Quạt có chiều cao thấp nên thường được để trên bàn, trên sàn nhà hoặc trên giường. Quạt có cấu tạo giống quạt cây, có thể đứng vững với không gian làm mát nhỏ.

Trên đây là một số loại quạt thông dụng. Giống như đèn sưởi nhà tắm cần thiết vào mùa đông thì mùa hè rất cần quạt điện. Chúc các bạn lựa chọn cho gia đình mình loại quạt phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *