Cách lựa chọn quạt cây cho ngôi nhà bạn

Posted by

Mùa hè nóng nực đang đến gần. Các thiết bị làm giảm nhiệt trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trong các thiết bị đó, quạt cây được các gia đình lựa chọn rất nhiều. Vậy, cách lựa chọn quạt cây như thế nào thì phù hợp với ngôi nhà bạn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đặc điểm của quạt cây

Quạt cây là một thiết bị gia dụng có nhiều lợi ích và tiện lợi khi sử dụng ở khả năng điều chỉnh độ cao linh hoạt. Bạn có thể điều chỉnh cao thấp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Đây cũng là loại quạt điện có tốc độ gió mạnh mẽ và lưu lượng gió lớn thích hợp cho nhiều không gian như: phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ … Tốc độ gió này rất thích hợp cho những ngày nóng cực điểm. Ngoài ra, quạt cây còn được thiết kế để có thể điều chỉnh tốc độ gió phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể lựa chọn các cấp độ chỉnh gió sao cho phù hợp.

Quạt đứng có mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú và nhiều mức giá, phù hợp cho từng gia đình khác nhau.

Hiện nay, quạt gió được thiết kế có thể phun sương, mang lại sự tiện nghi cho mỗi gia đình.

cách chọn quạt cây

Lựa chọn quạt cây như thế nào?

Công suất hoạt động của quạt

Tốc độ gió, độ mạnh hay yếu của gió phụ thuộc vào công suất sử dụng. Quạt có công suất càng lớn sẽ có tỉ lệ thuận với tốc độ gió nhưng lại tiêu hao điện lớn. Nếu gia đình bạn có ít người hoặc không gian sử dụng quạt nhỏ, có thể sử dụng các quạt cây có công suất nhỏ. Nếu nhà bạn có đông thành viên hoặc diện tích phòng lớn có thể sử dụng quạt có công suất lớn cho phù hợp.

Kiểm tra độ rung lắc của quạt

Lợi thế của quạt cây là có thể điều chỉnh độ cao phù hợp. Tuy nhiên đây có thể trở thành một bất lợi vì một số dòng quạt cây khi điều chỉnh độ cao có thể bị rung lắc, rung và gây tiếng ồn. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của quạt và gây mất an toàn cho người sử dụng. Để tránh tình trạng này, khi mua quạt bạn nên chọn quạt có phần đế vững chắc để đảm bảo an toàn.

cách chọn quạt cây 3

Ngoài ra, khi mua quạt bạn nên thử quạt bằng cách chọn chiều cao tối đa của quạt và cho quạt chạy thử xem có bị rung lắc hoặc gây tiếng ồn khi chạy không. Nếu quạt có hiện tượng này thì lời khuyên là không nên mua. Khi sử dụng, bạn chú ý đặt quạt lên mặt bằng phẳng để tránh tiếng ồn và tránh khả năng quạt bị đổ.

Động cơ hoạt động

Nên lựa chọn quạt có động cơ chất lượng cao để đảm bảo tuổi thọ lâu bền và khi sử dụng chất lượng sản phẩm được đảm bảo, an toàn cho các thành viên trong gia đình. Các loại động cơ quạt tốt là khi chạy quạt trong thời gian dài, hộp nhựa chứa động cơ không bị nóng lên.

cách chọn quạt cây 1

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cách giúp bạn chọn quạt cây phù hợp với gia đình. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn, mang lại một mùa hè vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *