Cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Posted by

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị vô cùng quan trọng trong nhà bạn. Vậy làm thế nào để vệ sinh đèn sưởi, làm cho đèn sưởi luôn mới, sáng bóng và có tuổi thọ cao hơn. Hãy cùng true.vn tìm hiểu cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm nhé.

Vì sao phải vệ sinh đèn sưởi nhà tắm?

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện tử vì vậy phải đảm bảo luôn được sạch sẽ. Nếu đèn sưởi bị bám bụi bẩn hoặc dính nước có thể làm cho đèn bị hỏng các vi mạch và làm hỏng đèn.

Bụi bặm nếu bám dày đặc lên đèn sẽ làm giảm hiệu quả của đèn, làm phòng tắm lâu ấm hơn và làm cho tiền điện nhà bạn tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, thường xuyên vệ sinh đèn còn phát hiện các dấu hiệu gây nguy hiểm như dây điện bị hở, bị chuột cắn hoặc đứt. Điều này giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tính mạng các thành viên trong gia đình mình tốt hơn.

ve sinh den suoi nha tam 2

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Để giúp đèn sưởi nhà tắm bền lâu nhất, bạn nên vệ sinh 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi bạn chuẩn bị sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng (cuối mùa đông). Việc vệ sinh thường xuyên như vậy sẽ đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm và tuổi thọ tăng cao.

Trước khi vệ sinh đèn bạn cần ngắt nguồn điện nhé. Điều này là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn của người vệ sinh đèn. Với kiểu đèn treo tường – đèn sưởi nhà tắm âm trần bạn cần dùng thang hoặc ghế cao chú ý độ an toàn của nó. Đảm bảo độ an toàn trước khi vệ sinh có thể tháo đèn xuống khỏi tường or trần nhà.

Vệ sinh bóng đèn: Tháo cần dời các bóng đèn sưởi ra khỏi đèn, đặt chúng cẩn thận vào nơi bằng phẳng, tránh các chỗ dốc làm bóng đèn bị lăn có thể bị vỡ do va đập. Sau đó, bạn dùng mảnh vải ẩm lau toàn bộ bề mặt của chiếc đèn sưởi ấm , tới các bóng đèn. Sau khi sạch sẽ rồi bạn phải lau khô lại bằng khăn. Việc lau khô lại này phòng tránh độ ẩm vào hoen rỉ đèn nhà bạn.

Vệ sinh các cánh quạt: Sau khi vệ sinh đèn xong, bạn tháo các nắp xung quanh của đèn ra,dùng khăn ẩm lau nhẹ xung quanh cánh quạt loại bỏ bụi bẩn, lau quanh bên trong đèn thêm lần nữa.  Sau khi lau bằng khăn ẩm cũng nên lau lại bằng khăn khô để tránh ẩm gây hỏng đèn.

ve sinh den suoi nha tam

Lắp lại như cũ:  Sau khi bóng đèn và cách quạt đã được vệ sinh sạch và khô ráo thì bạn bắt đầu lắp lại. Bạn lắp quạt rồi lắp bóng đèn. Sau khi xong, bạn kiểm tra xem đèn có chạy bình thường không nhé.

Đèn sưởi nhà tắm vô cùng quan trọng trong suốt mà đông vì những lợi ích mà nó mang lại. Để đạt được hiệu suất và tuổi thọ cao thì bạn thường xuyên vệ sinh đèn sưởi sạch sẽ và kiểm tra an toàn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *