Có gì trong một chiếc đèn sưởi nhà tắm chất lượng?

Posted by

 

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị giữ ấm được săn tìm nhiều nhất trong thời gian chớm lạnh gần đây. Nhiều người thắc mắc không hiểu, sản phẩm này là gì và công dụng cụ thể của nó như thế nào? Chúng tôi sẽ đưa cho bạn những thông tin  quan trọng nhất mà bạn cần phải biết về một sản phẩm đèn sưởi nhà tắm đạt chuẩn.

Đèn hồng ngoại

Đèn hồng ngoại là loại đèn sử dụng hình thức đốt cháy đặc biệt, chủ yếu dành cho mục đích tạo nhiệt chứ không phải để chiếu sáng. Đèn hồng ngoại có thể  phát ra ánh sáng nhưng hầu hết năng lượng đều được chuyển hóa dạng nhiệt để sưởi ấm căn phòng.

Đèn sưởi phòng tắm tạo nhiệt bằng cách tạo ra ánh sáng hồng ngoại. Những bóng đèn chiếu sáng bình thường như bóng đèn sưởi nhà tắm dây tóc, đèn huỳnh quang hay đèn led đều coi nhiệt phát ra trong quá tình hoạt động của đèn là chất thải. Nhưng ngược lại, các bóng đèn sử dụng trong đèn sưởi được thiết kế chủ yếu để sản xuất nhiệt, và ánh sáng là một hiệu ứng kèm theo.

co gi trong mot san pham den suoi nha tam chat luong

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại sử dụng khá nhiều năng lượng trong quá trình vận hành. Tuy nhiên nó được thiết kế để cung cấp lượng nhiệt cho phòng tắm lúc cần thiết mà không phải được sử dụng liên tục. Cho nên, tốt nhất, bạn hãy nên coi nó là nguồn cung cấp nhiệt cho phòng tắm  mà thôi, không nên dựa vào ánh sáng và đèn chiếu sáng đi kèm mà coi nó cừa là thiết bị chiếu sáng, vừa là thiết bị sưởi ấm.

Công dụng sưởi ấm căn phòng của bạn

Vào mùa đông, không khí cũng như các vật dụng trong phòng tắm như vòi sen, bồn tắm, sàn nhà đều trở nên đặc biệt lạnh, việc bước vào phòng tắm bỗng trở nên  vô cùng khó chịu. Giữ phòng tắm luôn ấm áp trước và sau khi tắm hay vệ sinh cá nhân đều sẽ giúp bạn giải tỏa được trạng thái tiêu cực này. Bên cạnh đó, phòng tắm được sưởi ấm cũng làm hạn chế các vấn đề về độ ẩm, tác nhân làm hư hại các thiết bị trong phòng tắm cũng như sức khỏe của bạn.

Đèn sưởi nhà tắm hoạt động tốt nhất khi nó được sử dụng để cung cấp nhiệt lúc cần thiết, chẳng hạn như trong thời tiết lạnh, chứ không phải là nguồn nhiệt chính trong phòng. Nếu bạn bật đèn sưởi trong thời gian đủ lâu, nó sẽ làm phòng tắm của bạn ấm áp trong một thời gian dài, nhưng bạn chỉ nên dừng lại ở đó, không nên coi nó là nguồn nhiệt chính trong phòng, nó quá lãng phí và có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Đèn sưởi có thể cung cấp một lượng lớn nhiệt tức thời trong điều kiện thời tiết lạnh. Hầu hết, nhiệt được tỏa ra ở khu vực cạnh đèn sưởi nhà tắm, vì vậy nhất định phải điều chỉnh vị trí đèn sưởi nhà tắm một cách cẩn thận. Thông thường đèn sưởi nhà tắm được lắp tại trần nhà hoặc vị trí cao trên tường, là những nơi nó sẽ tỏa nhiệt xuống nơi mà bạn sẽ tắm hoặc sau khi tắm. Đèn sưởi nhà tắm phát huy hiệu quả cao hơn trong không gian nhà tắm nhỏ và trần thấp – không gian mà khá phổ biến tại các gia đình Việt Nam.

Nhiệt và ánh sáng

Một số đèn sưởi nhà tắm được thiết kế để cung cấp cả nhiệt và ánh sáng để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Những chiếc đèn kết hợp sưởi và ánh sáng có thể là một sự lựa chọn gọn gàng và thuận tiện hơn, đặc biệt nếu bạn có một phòng tắm khá nhỏ. Tuy nhiên, bạn hãy chọn những loại đèn có nút công tắc riêng biệt giữa chiếu sáng và sưởi ấm, tránh tình trạng muốn chiếu sáng mà phải bật cả hệ thống sưởi ấm lên.

Công suất

Công suất của đèn sưởi nhà tắm là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn mua đèn. Một đèn sưởi có tổng công suất mạnh sẽ có thể sản xuất ra nhiều nhiệt hơn và thời gian tạo ra nhiệt lượng sẽ mau chóng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một phòng tắm nhỏ, bạn sẽ không cần một đèn sưởi có công suất mạnh mẽ như vậy.

Đèn sưởi có nhiều bóng thường sẽ có công suất mạnh hơn những đèn sưởi ít bóng. Các loại đèn sưởi hiện nay đều có từ 2 – 4 bóng. Đèn 2 bóng có thể đủ cho một phòng tắm hẹp, nhưng một chiếc đèn với 4 bóng có thể sẽ phù hợp hơn cho căn phòng lớn, hoặc cho trường hợp bạn muốn sưởi ấm nhanh và nhiều.

Số lượng bóng đèn không phải là yếu tố quan trọng duy nhất quyết định công suất một chiếc đèn sưởi. Các loại đèn sưởi khác nhau đến từ các nhà sản suất trên thị trường được thiết kế với công suất khác nhau, do vậy bạn nên tìm hiểu kĩ càng và so sánh để mua được sản phẩm phù hợp.

den sươi nha tam hans

 

 

Tuổi thọ

Đèn sưởi phòng tắm được thiết kế để tồn tại trong môi trường nhà tắm ẩm ướt. Các nhà sản xuất đưa ra thời gian hoạt động của đèn sưởi kéo dài từ 5 năm trở lên nhưng nó còn tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người và chất lượng của từng loại đèn.

Tùy chọn khác

Các nhà sản xuất không ngừng ra mắt những mẫu đèn sưởi nhà tắm nhằm thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng. Từ những cách tân về thiết kế kiểu dáng, màu sắc, đến các loại hình đèn sưởi di động, đèn sưởi chống chói mắt cho trẻ em, đèn sưởi an toàn cho phụ nữ sau sinh, đèn sưởi sàn, tất cả đều mong muốn mang đến sự thoải mái tuyệt đối cho phòng tắm của bạn.

Với các yếu tố như vậy, những loại đèn sưởi phòng tắm nhập khẩu từ các hãng sản suất lớn đều có thể thỏa mãn yêu cầu về chất lượng. Có thể kể đến Hans, Heizen, Kottmann, là những thương hiệu đèn sưởi uy tín, được nhập khẩu từ Đức đang được rất nhiều người tin dùng. Nếu muốn chọn mua, bạn có thể đến các đại lý gần nhất để được tư vấn sản phẩm phù hợp và được cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *