Có nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không?

Posted by

Bình nóng lạnh thì có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta, thế nhưng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời thì chắc hẳn nhiều người có nghe đến nhưng không biết đến. Vậy có nên dùng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không?

co-nen-lap-binh-nong-lanh-nang-luong-mat-troi-khong

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời là là loại bình sử dụng quang năng từ mặt trời để làm ấm nước mà không cần sử dụng đến điện năng. Chính là sử dụng nguyên lý biến quang năng thành nhiệt năng để làm ấm nước.

Ưu điểm của bình nóng lạnh năng lượng mặt trời.

+ Tiết kiệm: Việc sử dụng nước nóng của mỗi gia đình không chỉ sử dụng vào mùa đông mà sử dụng vào tất cả các mùa. Nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ và thường xuyên phải làm vệ sinh cho các bé là cần thiết.

Với bình nóng lạnh năng lượng mặt trời bạn có thể thường xuyên có nước nóng để dùng mà không cần phải sử dụng điện để đun nóng nước. việc có nước nóng cũng giúp cho bạn nấu ăn hay đun nước uống cũng nhanh hơn, chính vì vậy dùng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời là tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn cũng chính là việc bạn tiết kiệm tiền cho gia đình mình.

co-nen-lap-binh-nong-lanh-nang-luong-mat-troi-khongà

+ Nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh điện hay ga thì hầu hết các gia đình chỉ sử dụng để tắm cho tiết kiệm điện, nhưng nếu bạn dùng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời bạn có thể dùng nước nóng để rửa bát, để nấy ăn, hay để giặt quần áo mà không lo tốn điện hay tốn ga của gia đình.

+ Bình nóng lạnh không sử dụng điện hay ga nên an toàn tuyệt đối khi sử dụng, thích hợp sử dụng cho các gia đình có người già hay trẻ em là những đối tượng cần thường xuyên dùng nước nóng.

Bởi những ưu điểm đó nên bình nóng lạnh năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường và còn được sử dụng rộng rãi không chỉ ở các gia đình mà còn dùng nhiều ở các công ty hay xí nghiệp sản xuất.

co-nen-lap-binh-nong-lanh-nang-luong-mat-troi-khongsgsh

Nhưng khi sử dụng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời cũng có một số lưu ý như.

– Khi lắp đặt bạn cần phải lưu ý mái nhà bạn cần phải có nắng và không bị che khuất. Nếu mái khuất và không có ánh nắng thì bạn không thể lắp được bình năng lượng mặt trời.

– Nếu bạn muốn lắp bình năng lượng mặt trời thì nguồn nước của nhà bạn phải ổn định, vì bình năng lượng mặt trời chỉ được cung cấp khi có nguồn nước cung cấp đều và liên tục.

– Đến mùa đông trời ít nắng nên sẽ ít nước nóng vào mùa đông và có thể nước chỉ đủ ấm để xua tan giá lạnh vào mùa đông chứ không đủ nóng để có thể dùng cho cả gia đình bạn vào mùa đông. Và có thể gia đình bạn vẫn phải lắp lên bình nóng lạnh điện để sử dụng cho những ngày này và bạn nên tham khảo xem mua bình nóng lạnh nào tốt hiện nay ở đâu tốt trước khi mua.

co-nen-lap-binh-nong-lanh-nang-luong-mat-troi-khongs

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời tuy là rất hữu ích nhưng không phải nhà nào cũng phù hợp để lắp đặt. Ngoài bình nóng lạnh ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những thiết bị sưởi ấm mùa đông như đèn sưởi nhà tắm để lắp thêm cho phòng tắm của gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *