Có nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm kém chất lượng?

Posted by

 

Thị trường đèn sưởi những ngày gần đây khá sôi động nhưng đứng trước hàng loạt lời chào hàng với các loại đèn sưởi khác nhau, khá nhiều  người đã phân vân trước những loại đèn sưởi giá rẻ. Vậy có nên mua những sản phẩm giá rẻ không hay cứ chọn những hãng thương hiệu uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng?

Đèn sưởi chất lượng

Chọn đèn sưởi  từ các thương hiệu đèn sưởi uy tín là lựa chọn tối ưu cho bạn. Nó sẽ thỏa mãn những yêu cầu về:

– Công suất mạnh mẽ và hoạt động với nhiệt độ ổn định. Những loại đèn sưởi nhà tắm chất lượng hiện nay thống nhất 275w cho mỗi nóng đèn hồng ngoại trong mỗi chiếc đèn sưởi nhà tắm.

– Chất lượng đèn hồng ngoại: ánh sáng chiếu tập trung và ấm đều, nhiêt độ không thấp quá và cũng không cao quá, trung bình ở ngưỡng 30 độ, ở những bóng đèn có tráng kim cương nhiệt độ có thể cao hơn một chút.  Bóng đèn hồng ngoại có thể được coi là bộ phận cốt lõi làm nên sự thành công của đèn sưởi nhà tắm. Do vậy, kiểm tra bóng đèn sưởi hồng ngoại có đạt các chứng chỉ chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu hay không là một điều bạn nên bổ sung vào danh sách tiêu chí phải có khi mua đèn sưởi nhà tắm.

co-nen-su-dung-den-suoi-nha-tam-kem-chat-luong

 

– Tuổi thọ bóng đèn: 2000 giờ trở lên, hiện nay phổ biến hơn với tuổi thọ bóng đèn từ 6000 giờ, tương đương với 6 năm. Nếu có xảy ra lỗi với bóng đèn, cá cửa hàng đều có chính sách đổi trả hoăc thay mới theo yêu cầu.

– Giá thành : giá thành tại những đại lý có thể đắt hơn những nơi bán hàng riêng rẻ,nhưng điều đó là điều dễ hiểu bởi đại lý là nơi phân phối sản phẩm chính hãng cho các thương hiệu, bạn có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ hậu mãi. Nhưng ở các cửa hàng “không chính thống” khác, chất lượng của các loại đèn sưởi rất khó kiểm soát, cho nên giá cả cũng có thể “thỏa thuận”.

– Bảo hành: bảo hành từ 1 – 10 tháng tùy theo từng sản phẩm. Với các dòng máy khác nhau thì có chế độ bảo hành khác nhau. Khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu chế độ bảo hành kèm theo để có thể hưởng những ưu đãi chăm sóc tốt hơn từ phía đại lý trong quá trình sử dụng.

Đèn sưởi kém chất lượng

Hay nói đúng hơn là đèn sưởi không xác định được chất lượng  thì đúng hơn. Những sản phẩm  này thường được gọi với những tên gọi chung chung như  “đèn sưởi nhà tắm công nghệ Đức”, “đèn sưởi nhà tắm giá rẻ”.

Sử dụng những sản phẩm này ẩn tàng rất nhiều rủi ro, bởi:

– Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không có kiểm định chính quy, nên tiềm ẩn những nguy cơ về an toàn cháy nổ rất cao, nhất là đối với một sản phẩm công suất lớn như đèn sưởi nhà tắm mà sử dụng trong một không gian có diện tích nhỏ,  ẩm ướt, khép kín thì càng nguy hiểm.

– Những vấn đề như cháy chập, rò điện, nhiệt độ không ổn định và nhất là tuổi thọ với điều kiện bảo hành không được đảm bảo rõ ràng.

– Ánh sáng làm ấm có thể không phải là tia hồng ngoại mà chỉ là công nghệ sưởi ấm như các thiết bị sưởi ấm mùa đông thông thường, tiềm ẩn nguy cơ khô da, rát da hoặc bỏng da.

co-nen-su-dung-den-suoi-nha-tam-kem-chat-luong1

– Chế độ bảo hành không rõ ràng, không hướng đến mục tiêu bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Lời khuyên khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

– Sử dụng đèn sưởi nhà tắm chất lượng, có uy tín và đã quen thuộc với người tiêu dùng, để hiểu rõ thông tin về sản phẩm và được hưởng chế dộ bảo hành đầy đủ.

– Không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm có quảng cáo với giá rẻ hơn giá niêm yết thông thường.

– không nên mua đèn sưởi nhà tắm cũ

– Để ý kỹ thiết kế logo thương hiệu xem có khác biệt so với hàng thật bạn đã tham khảo trước đó để tránh việc mua phải hàng giả nhưng giá lại hàng thật.

Để yên tâm lựa chọn  đèn sưởi nhà tắm,  bạn hãy đến các địa chỉ có uy tín để được tư vấn chọn mua và lắp đặt hợp lý.

Chúc bạn sẽ lựa chọn được chiếc đèn sưởi mùa đông chất lượng cho gia đình mình!