Giải pháp nào để giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Posted by

Mùa đông đến kéo theo nhiều căn bệnh về hô hấp. Nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ khi có con nhỏ là thời tiết lạnh giá làm sao để tắm cho trẻ an toàn luôn là câu hỏi khó cần lời giải đáp. Giải pháp nào để giữ ấm cho trẻ vào mùa đông?

Số lần tắm cho bé

Thời tiết lạnh, mỗi tuần mẹ chỉ nên tắm cho bé 2 lần. Không hoạt động nhiều như người lớn hàng ngày nên trẻ nhỏ rất ít khi có cáu bẩn nên cha mẹ chỉ cần lấy khăn lau sạch cơ thể chú ý lau khô từ rốn đến chân trẻ em bằng nước ấm.

Không gian tắm

Với trẻ em luôn phải được tắm trong không gian kín bằng nước ấm và nên tăng cường thêm độ ấm bằng cách dùng quạt sưởi hay đèn sưởi nhà tắm . Khi trẻ đã được hơn 1 tuổi, cha mẹ nên sắm thêm cái chậu to, và cao hơn để nước ấm có thể ngập phần lớn cơ thể trẻ giúp trẻ không bị lạnh.

Trước khi cho bé tắm thì bố mẹ nên tắm trước vì sau khi bố mẹ tắm xông hơi ấm vẫn còn đọng lại trong phòng tắm nên khi tắm cho trẻ sẽ đỡ lạnh hơn.

giai-phap-nao-de-giu-am-cho-tre-vao-mua-dong

Cách tắm cho bé

Vào mùa đông, cần có 2 người tắm cho trẻ. Một người dội nước liên tục lên người trẻ, một người kì cọ và nên tắm cho trẻ từ dưới lên trên. Đầu tiên nên rửa chân cho bé sau đó tắm dần lên. Để bé đỡ bị lạnh khi ướt nên gội đầu cho bé sau cùng. Trên ngực của trẻ nên đặt một chiếc khăn để thường xuyên rưới nước ấm lên trên để giữ ấm cho trẻ. Đó là những lời khuyên mà mà các chuyên gia điện máy dành cho các cặp cha mẹ.

Khi có 2 người tắm cho trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh thì trước khi tắm cho bé, bạn bật đèn sưởi nhà tắm trước khoảng 5 – 10 phút, khi bế bé ra 1 người cầm sẵn khăn khô loại to để bọc kín, thấm nước và sau đó lấy 1 chiếc khăn khô khác để ủ ấm cho trẻ và tránh khí lạnh ngược lại người trẻ từ khăn trước. Nếu chỉ có 1 người bạn nên để khăn tắm ở ngay bồn tắm để khi tắm xong bạn hãy quấn luôn cho trẻ. Và lau khô cơ thể bé bằng cái khăn khô khác.

Những bộ phận cơ thể trẻ cần giữ ấm, lau khô ngay lập tức là gan bàn chân sau đó là ngực, mặt, và lưng. Đối với trẻ sơ sinh thì nên cần 2 người 1 người đi tất, 1 người mặc áo phải thực hiện đồng thời cùng 1 lúc, mặc quần sau cùng.

Trước khi tắm nên chuẩn bị đầy đủ như quần áo, tất và bao tay của trẻ để sẵn trên giường, nên dùng đèn sưởi nhà tắm sưởi ấm không khí trong phòng tắm, và sử dụng máy sưởi để sưởi ấm quần áo cho trẻ để sau khi tắm xong khi mặc trẻ sẽ không bị lạnh.

Nên tắm ít cho trẻ vào mùa đông để làm giảm kích ứng da của trẻ. Để đảm bảo nước vẫn ấm thời gian tắm cho trẻ chỉ nên kéo dài từ 5- 10 phút.

Hãy trang bị ngay cho phòng tắm nhà mình thiết bị đèn sưởi nhà tắm để việc tắm cho bé không còn là nỗi lo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *