Hướng dẫn bạn cách chọn mua bếp hồng ngoại

Posted by

Hiện nay những chiếc bếp ga không còn được mọi người sử dụng nhiều nữa thay vào đó là những chiếc bếp hồng ngoại sử dụng năng lượng điện. Vậy hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách chọn mua bếp hồng ngoại hoạt động tốt và an toàn.

huong-dan-ban-cach-chon-mua-bep-hong-ngoairye

Những chiếc bếp hồng ngoại được thiết kế đẹp mắt và có cả những kiểu bếp âm nên tiết kiệm diện tích và an toàn khi sử dụng. những chiếc bếp hồng ngoại không có ánh lửa lên nên không gây nguy hiểm cho người dùng như khi chúng ta dùng những thiết bị khác.

Bếp hồng ngoại là gì? Bếp hồng ngoại là loại bếp sử dụng điện để biến đổi dòng điện có thành nhiệt năng và thông qua bếp hồng ngoại và các loại nồi chuyên dụng cho bếp hồng ngoại để đun sôi và nấu chín thức ăn. hiện nay bếp hồng ngoại đang được bán nhiều tại các siêu thị điện máy và bạn có thể tham khảo trên siêu thị điện máy online để tham khảo thêm những thông tin cần thiết.

huong-dan-ban-cach-chon-mua-bep-hong-ngoaisg

Có những loại bếp hồng ngoại nào.

Bếp hồng ngoại halogen: bếp hồng ngoại halogen là bếp sử dụng những bóng đèn halogen để làm nóng và nấu chín thức ăn. Việc làm nóng bằng bóng đèn halogen thường hay gây chói mắt cho người sử dụng và những chiếc bóng đèn này thường có tuổi thọ không cao nên chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn. Nếu những bóng đèn này bị hỏng có thể thay thế, nhưng việc tìm những thiết bị để thay thế là tương đối khó khăn. Nên nếu bạn muốn sử dụng những sản phẩm này thì cũng nên lưu ý điều đó.

Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt: Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt có thể khắc phục được những nhược điểm của bếp sử dụng bóng halogen, bếp hồng ngoại tản nhiệt đều hơn và có độ bền tốt hơn bếp halogen.

Đối với những sản phẩm dùng điện và được sử dụng thường xuyên trong các gia đình như thế này thì các gia đình cũng nên lưu ý lựa chọn những loại bếp có thương hiệu và mua ở những cửa hàng bán đồ uy tín và nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình khi sử dụng.

huong-dan-ban-cach-chon-mua-bep-hong-ngoai

Khi bạn mua bếp bạn cũng nên xác định được nhu cầu của gia đình nhà mình để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với với gia đình mình.

Hiện nay với dòng sản phẩm là bếp hồng ngoại đang có loại bếp đơn và bếp đôi. Nếu gia đình bạn muốn mua bếp hồng ngoại về để sử dụng thay cho bếp ga thì chúng ta nên chọn loại bếp đôi để tiện cho gia đình mình sử dụng, còn nếu chỉ mua về để gia đình thi thoảng ăn lẩu thì chúng ta nên chọn những loại bếp đơn để gọn hơn và dễ dàng vệ sinh hay mang đi cất. Bếp hồng ngoại là một thiết bị gia dụng mà gia đình nên có.

huong-dan-ban-cach-chon-mua-bep-hong-ngoaiet]

Một số lưu ý khi dùng bếp hồng ngoại.

  • Không nên xờ tay lên mặt bếp khi vừa nấu xong nhất là ở khu vực trong vòng tròn vì đó là vòng tỏa nhiệt mạnh nhất nếu sờ lên rất dễ bị bỏng.
  • Sử dụng những dụng cụ đun nấu có đáy phẳng và bao trùm hết lên bề mặt của vòng tròn trên bếp để có thể đun nấu nhanh nhất.
  • Khi bật bếp hồng ngoại lên mà chưa đặt nồi thì không nên nhìn thẳng vào bếp vì như vậy sẽ hay hại mắt cho người nhìn.

Cách chọn mua bếp hồng ngoại cũng rất đơn giản bạn có thể tham khảo thêm trên true.vn để được tư vấn nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *