Kinh nghiệm hay sử dụng đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm

Posted by

 

Mỗi khi trời trở lanh, các vật dụng sưởi ấm đều được tận dụng hết công năng của mình. Đèn sưởi nhà tắm cũng như bình nóng lạnh hay quạt sưởi đều là những thiết vị có công suất lớn, nếu tổng hợp lại, chúng sẽ tiêu tốn của bạn một nguồn chi phí khổng lồ. Sử dụng làm sao để vừa đáp ứng được nhu cầu sưởi ấm của các thành viên trong gia đình mà vẫn tiết kiệm điện là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng sao cho đỡ tốn kém nhất với loại đèn sưởi cho nhà tắm này nào.

Sử dụng loại đèn phù hợp nhất

Đèn sưởi nhà tắm sử dụng công nghệ chiếu sáng hồng ngoại. Chính cách chiếu sáng này đã là một sự tiết kiệm điện đáng kể bởi hầu như toàn bộ lượng điện cung cấp đều được chuyển hóa thành nhiệt lượng. Ánh sáng mà đèn hồng ngoại phát ra cũng chính là  lượng nhiệt sưởi ấm cho căn phòng của bạn.

Tiếp theo chính là cách bạn chọn đèn sưởi cho phòng tắm của mình. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản suất cho ra đời những mẫu đèn sưởi từ 1 bóng đến 4 bóng. Sử dụng loại đèn phù hợp với diện tích phòng là một cách để hạn chế sự tốn kém điện năng của bạn.

Chúng ta có đèn 2 bóng sử dụng cho phòng có diện tích từ 2 – 4m, đèn 3 bóng dùng cho diện tích 4 – 6m và đèn 4 bóng cho diện tích phòng lớn hơn. Những loại đèn 1 bóng thường có công suất lớn tương đương hoặc hơn đèn 3 bóng nên bạn có thể mở rộng sự lựa chọn cho mình. Đèn 4 bóng thường có tích hợp quạt thông gió, giúp hơi ấm được luân chuyển khắp phòng, phù hợp với những không gian rộng, hoặc bạn cũng có thể lắp 2 đèn sưởi tại 2 đầu phòng tắm để lượng nhiệt được cung cấp đủ cho toàn không gian, tuy nhiên như vậy thì sẽ làm không gian phòng tắm vô tình bị thu hẹp lại vì phải chứa những hai thiết bị đèn sưởi.

kinh-nghiem-hay-su-dung-den-suoi-nha-tam-tiet-kiem

Thời gian sử dụng hợp lý

Hầu hết các thương hiệu đèn sưởi đều có cơ chế làm ấm ngay lập tức, sau khi bật công tắc, bạn có thể cảm nhận ngay luông khí nóng đang tỏa ra. Tuy vậy, nhiệt độ mùa đông khá lạnh độ giãn nở của không khí có phần chậm, cho nên bạn nên bật đèn sưởi khoảng 1 – 2 trước khi sử dụng để hơi ấm được làm ấm hoàn hảo nhất.

Độ ấm của không gian theo lý thuyết sẽ được duy trì trong khoảng thời gian từ 10 – 15, do vậy bạn có thể sử dụng phòng tắm mà không cần bật đèn sưởi trong suốt thời gian hoạt động của mình. Tắt đèn sưởi trước thời gian bạn rời khỏi nhà tắm là một cách sử dụng thông minh để tiết kiệm điện cho gia đình.

Hơn nữa để da tiếp xúc lâu với tia hồng ngoại sẽ gây ra tác dụng ngược lại. Hoạt động trong thời gian dài cũng làm giảm hiệu suất của đèn qua thời gian, không những vậy còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Tuy đã được bảo đảm về sự an toàn của đèn sưởi nhà tắm khi bị nước bắn vào nhưng cũng không phải như vậy mà bạn có thể thoải mái tạt nước vào đèn. Như vậy vừa có thể gây ra các hậu quả không an toàn vì đồ dùng điện rất dễ xảy ra vấn đề, vừa làm giảm khả năng tỏa nhiệt của đèn.

Vệ sinh theo định kỳ

hansamaptinhthuongcuame

Cũng như các thiết bị khác, sau một thời gian sử dụng hoắc sử dụng lại, bạn cần về sinh chúng để vận hành trơn tru hơn và đảm bảo thẩm mỹ hơn. Đối với đèn sưởi, bạn nên vệ sinh đèn 2 lần/năm, vào trước mùa lạnh khi bắt đầu sử dụng và sau mùa lạnh, khi bạn quyết định dừng sử dụng do thời tiết đã ấm lên.

Việc vệ sinh đèn sưởi, bạn có thể tự làm với các thao tác đơn giản sau:

– Rút máy ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn

– Tháo bóng đèn sưởi  ra và cất ở một nơi an toàn, sau đó dùng một miếng vải ẩm để lau sạch thân đèn và bóng đèn rồi để khô. Cân thận hơn, bạn có thể lau lại một lần bằng vải khô.

– Trường hợp đèn có hệ thống quạt sưởi, bạn phải tháo lớp vỏ đèn ra và lau sạch cánh quạt và vùng xung quanh, sau đó lắp lại như ban đầu.

Lưu ý: không nên dùng xăng dầu hoăc dung môi để lau chùi vì nó có thể làm hư hại bề mặt máy. Tốt nhất bạn nên dùng nước ấm hoăc các loại chất tẩy rửa chuyên dùng.

Sau khi lau chùi, bạn kiểm tra lại rồi chuyển máy về vị trí ban đầu. Không nên ngay lập tức sử dụng mà nên để một thời gian ngắn để máy có thể ổn định lại.

Sử dụng và bảo trì đèn sưởi nhà tắm đúng cách không gây tốn kém như mọi người vẫn nghĩ. Bạn có thể thoải mái tận hưởng không gian nhà tắm ấm áp trong mùa đông này.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *