Kinh nghiệm khi mua điều hòa cũ

Posted by

Điều hòa là một thiết bị điện tử nên  nhiều người nghi ngại không dám dùng đồ cũ. Nhưng nếu đồ cũ vẫn còn mới mà dùng được tốt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các cậu vài kinh nghiệm khi đi mua điều hòa cũ.

Chọn thương hiệu tốt

Máy cũ vốn nhanh hỏng, nhưng các thương hiệu lớn thường có chất lượng và tuổi thọ máy rất cao nên nếu bạn chọn các thương hiệu lớn như: Daikin, Mitsubishi, Panasonic… thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà dùng. Các laoij điều hòa thương hiệu này thường có dòng máy, model thông dụng, tuổi thọ và độ bền cao.

Nếu bạn chọn những điều hòa trôi nổi, không có tuổi thọ cao thì rất nguy hiểm. Máy nhanh hỏng, hay phải đi thay thế, rất tốn kém.

Kiểm tra kĩ thuật và chất lượng máy

Vỏ máy

Vỏ máy là phần rất quan trọng để duy trì máy và cắm giác các ổ điện. Khi đi mua máy, bạn nên kiểm tra xem vỏ máy điều hòa có còn nguyên vẹn không, có bị gãy nứt không…

Bạn cũng nên kiểm tra thật kĩ có đầu ổ cắm điện. Nếu nó bị lỏng, bạn nên nhờ thợ siết chặt lại, nếu nó bị hỏng thì bạn nên thay thế loại khác. Nếu bạn không xem kĩ, khi mua về máy điều hòa bị rò rỉ điện sẽ rất nguy hiểm.

kinh-nghiem-khi-mua-dieu-hoa-cu

Cục nóng

Cục nóng cũng rất quan trọng như cũng lạnh, vì 2 cục hoạt động bình thường thì điều hoà mới có thể hoạt động tốt. Nếu 1 trong 2 cục bị hỏng thì sẽ điều hòa sẽ hỏng.

Khi đi mua bạn nên xem kĩ thông số kĩ thuật của cả 2 cục nóng và lạnh để đảm bảo chắc chắn ràng 2 cục đó cùng một model. Bạn nên kiểm tra thật kĩ cục nóng và không nên mua loại bám quá nhiều bụi bẩn, máy sẽ nhanh hỏng. Khi mua về, bạn cần vệ sinh lại cục nóng, lạnh cẩn thận.

Cục lạnh

Muốn kiểm tra cục lạnh như thế nào thì bạn cần những hiểu biết về kỹ thuật máy lạnh. bạn có thể kiểm tra cục lanh của điều hòa bằng cách tách lớp mặt nạ phía trước ra để nhìn thấy trực tiếp 2 lá nhôm. Việc kiểm tra thành công khi mà 2 lá nhôm nguyên vẹn không thủng, không vết răng cưa, đứt gãy… 1 lá nhôm này chính là lá chắn giúp máy điều hòa hoạt động hiệu quả.

Với máy điều hòa cao cấp, mặt trước của nó được che chắn rất cẩn thận nên nó không có khả năng bị hư hỏng như máy điều hòa thường. Bạn có thể không cần kiểm tra. Nhưng để an tâm bạn nên nhờ nhân viên cửa hàng kiểm tra kĩ một lần trước khi mua.

Kiểm tra mối hàn ống dẫn gas

Mỗi hàn ồng dẫn ga là nơi dẫn ga cho điều hòa hoạt động bình thường. Nếu nó hỏng, ga bị rò rỉ ra ngoài thì rất nguy hiểm. Nó không chỉ gây tốn điện, hỏng điều hòa mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Khi chọn mối hàn bạn nên chọn nhưng mối hàn ống dẫn gas còn nguyên vẹn, chưa bị làm lại. Mối hàn nguyên bản thường có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, và sắc sảo.

Mối hà đã qua hàn lại thường có màu loang lổ và vết hàn gồ ghề không bằng phẳng.

kinh-nghiem-khi-mua-dieu-hoa-cu

Chọn mua từ những cửa hàng uy tín

Tâm lí người Việt vốn tính ham rẻ, nên ở nơi nào rẻ thì mua. Nhưng đây là một tâm lí không tốt. Các cửa hàng lớn uy tín, tuy có giá thành cao hơn một chút (vài chục nghìn…) nhưng lại đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín, các cửa hàng lớn.

Vì mua điều hòa cũ do đó bạn nên mua tại những cửa hàng uy tín. Những cửa hàng này vốn dĩ đã chọn loại hàng mới, thương hiệu tốt để buôn bán. Các cửa hàng lớn đều có một đội ngũ kĩ thuật viên chuyên môn tay nghề cao. Do đó, họ biết cách mua, sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cũ rất tốt.

Với chính sách đãi ngộ tại các cửa hàng đó cũng rất tốt. Có thể bảo hành luôn điều hòa cũ. Bạn nên chọn cửa hàng nào vừa buôn bán vừa có trung tâm sửa chữa và bảo hành điều hòa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm chọn mua điều hòa nhiệt độ cũ. Hy vọng với kinh nghiệm này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *