Máy lọc nước tốt nhất trên thị trường

Posted by

Nước sạch đang là điều mà gia đình nào cũng quan tâm đến và luôn mong muốn tìm kiếm sản phẩm máy lọc nước tốt nhất trên thị trường để đảm bảo sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình. Nhưng đôi khi trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm và thương hiệu khác nhau khiến người tiêu dùng lo lắng. Nếu bạn cũng đang phân vân chưa biết nên mua máy lọc nước của hãng nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 may-loc-nuoc-tot-nhat-tren-thi-truong (2)

1, Tiêu chí đánh giá máy lọc nước tốt

Để đánh giá máy lọc nước này có thực sự tốt hay không thì bạn cần căn cứ vào những tiêu chí dưới đây nhé:

– Công nghệ máy lọc nước có phù hợp với nguồn nước được lọc hay không: Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm máy lọc nước chính là máy lọc nước RO và máy lọc nước theo công nghệ Nano. Mỗi công nghệ sẽ phù hợp với từng nguồn nước được riêng.

Nếu như máy lọc nước theo công nghệ Nano sẽ phù hợp hơn với lọc nguồn nước mưa, nước máy hay nước giếng đã qua xử lý thô thì máy lọc nước theo công nghệ RO là khá phù hợp với những nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn, nguồn nước chưa được qua xử lý.

– Lõi lọc (hay còn gọi là quả lọc) của máy lọc nước là chính hãng: Đây là tiêu chí thứ 2 để bạn có thể đánh giá về máy lọc nước có tốt hay không. Lõi lọc của máy nếu đạt chất lượng tốt thì sẽ cho ra sản phẩm là nước lọc tốt nhất, loại bỏ được nhiều yếu tố không tốt của nguồn nước trước đó. Bên cạnh đó, nếu lõi lọc là chính hãng thì tuổi thọ sẽ cao, điều này giúp cho người sử dụng tiết kiệm được chi phí thay thế lõi lọc mới

– Hiệu quả lọc cao: Với lõi lọc tốt thì hiệu quả lọc nước sẽ được nâng lên rất nhiều. Những chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng như: Chì, sắt, asen (chất gây ung thư) sẽ được loại bỏ đến 95%.

– Sản phẩm nước đầu ra sạch đảm bảo theo chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn sạch của Bộ Y tế và giữ lại được các khoáng chất có lợi.

– Tiết kiệm điện, không tốn nước thải: Một số loại máy lọc nước tốn rất nhiều nước mới có thể lọc ra nước sạch, điều này gây lãng phí cho người sử dụng bên cạnh đó cũng rất tốn điện. Do đó, nên hỏi nhân viên bán hàng xem máy lọc nước đó lọc mất bao nhiêu nước để ra được 10 lít nước để bạn có lựa chọn chính xác nhất nhé.

– Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Bất kể một sản phẩm nào dù là nhập khẩu hay sản xuất trong nước thì cũng cần có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của Bộ Y tế và chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

– Khi mua được sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng thì người tiêu dùng sẽ được hưởng chế độ bảo hành, bảo trì và các dịch vụ sau bán hàng tốt, chu đáo.

may-loc-nuoc-tot-nhat-tren-thi-truong (3)

2, Nên sử dụng máy lọc nước RO hay Nano

Đây là băn khoăn của khá nhiều khách hàng khi tìm mua máy lọc nước. Theo PGS-TS Vương Đình Đước – Viện Kỹ thuật tài nguyên nước và môi trường TPHCM, nếu máy lọc nước theo công nghệ RO thì sản phẩm nước cho ra là tương đối tinh khiết, loại bỏ được gần như hoàn toàn các khoáng chất cũng như chất vi lượng có trong nước. Nhưng có một nhược điểm là nếu bạn sử dụng nước lọc từ công nghệ RO trong thời gian dài thì việc mắc một số bệnh liên quan đến thiếu vi chất hay thiếu khoáng chất là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Còn với máy lọc nước Nano thì có khả năng diệt được tất cả các loại vi khuẩn, loại bỏ được các tạp chất có hại, kim loại nặng nhưng vẫn giữ lại được hàm lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Các bạn nên lưu ý là với nguồn nước bị nhiễm bẩn nặng hoặc nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn thì giải pháp máy lọc nước RO lại hiệu quả cao hơn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia đầu ngành về nghiên cứu nước sạch thì việc bạn sử dụng máy lọc nước là quyết định đúng đẵn để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn trước thực trạng môi trường và nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm một cách nặng nề và có xu hướng gia tăng.

Nhưng người sử dụng trước khi chọn mua máy lọc nước theo công nghệ RO hay Nano thì nên tìm hiểu kỹ nguồn nước nhà mình đang ở để chọn mua được sản phẩm có công nghệ phù hợp nhất, loại bỏ được các tạp chất độc hại trong nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *