Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Posted by

Mùa hè sắp đến gần và bạn đang lo lắng vì nhà có nhiều muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bạn đừng quá lo lắng vì đã có đèn bắt muỗi giúp bạn yên tâm hơn. Vậy nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi

Khi bạn bật đèn điện vào buổi tối bạn thường thấy nhiều muỗi hơn. Đó là vì đặc tính sinh học của muỗi, chúng cũng bị thu hút bởi ánh sáng giống như các loại côn trùng khác. Đặc biệt ánh sáng đèn điện sẽ càng thu hút chúng hơn. Dựa vào đặc tính này, đèn bắt muỗi ra đời. Loại đèn này được thiết kế giống đèn chiếu sáng, thu hút muỗi đến gần và tiêu diệt chúng. Bạn chỉ cần bật đèn lên, sau đó đèn sẽ tự hút muỗi và tiêu diệt chúng. Quá trình diệt muỗi không gây ra tiếng động như vợt muỗi, không tốn công sức của bạn.

Đặc biệt, đèn bắt muỗi rất thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

may_bat_muoi

Trên thị trường hiện nay có các loại đèn bắt muỗi hình lưới điện và đèn bắt muỗi hình thú với rất nhiều màu sắc, kiểu dáng đa dạng, bạn có thể thỏa sức lựa chọn và mua cho gia đình chiếc đèn tuyệt vời này.

Những lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi

Khi sử dụng đèn bắt muỗi, để đạt hiệu quả cao hơn, bạn chú ý các điều sau nhé:

Không đặt đèn sát mặt đất, nên đặt đèn cách mặt sàn nhà khoảng 1.5 đến 2 m vì đây là khoảng cách mà muỗi và côn trùng hoạt động. Để đèn trong khoảng cách này sẽ vào đúng phạm vi hoạt động của chúng, giúp bắt muỗi được hiệu quả hơn.

Thường xuyên thay đổi vị trí đặt đèn, chọn những vị trí nhiều muỗi tập trung như bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ, khu chăn nuôi… để diệt được nhiều muỗi hơn.

den-bat-muoi hinh-thu-ngo-nghinh (6)

Khi bạn bật đèn bắt muỗi  để sử dụng  thì nên tắt hết các loại đèn chiếu sáng khác trong nhà để tận dụng tối đa sự tập trung của muỗi đến đèn bắt muỗi. Nếu bật các nguồn sáng khác sẽ làm phân tán muỗi và côn trùng, hiệu quả sẽ thấp hơn.

Thường xuyên vệ sinh bề mặt lưới điện vì lưới điện bị dính bẩn cũng làm giảm khả năng diệt muỗi, côn trùng.

Khi thấy có hiện tượng giảm khả năng chiếu sáng, giảm khả năng thu hút muỗi, côn trùng thì bạn nên thay bóng đèn mới nhé!

Tham khảo: cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

Trên đây là cách đèn bắt muỗi diệt muỗi và một số lưu ý khi bạn sử dụng đèn bắt muỗi. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên lạc với true.vn để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *