Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Posted by

Khi mùa đông đang đến gần, nhiều hộ gia đình thường xuyên sử dụng đèn sưởi nhà tắm để sưởi ấm không gian phòng tắm khi tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Đèn sưởi nhà tắm là một sản phẩm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm như thế nào cho phù hợp để có được công dụng tốt nhất là điều mọi người luôn quan tâm. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

  • Hạn chế tiếp xúc với nước

Đèn sưởi nhà tắm được sản xuất trên công nghệ hiện đại có khả năng chống nước cực lớn. Ví dụ đèn sưởi nhà tắm Hans có khả năng chống nước, không bị cháy bóng, hỏng bóng khi tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, chuyên gia tư vấn về kĩ thuật luôn khuyên người sử dụng không phun nước trực tiếp vào đèn, không nên để đèn tiếp xúc với nước lâu trong thời gian dài. Khi nước ngấm vào đèn dễ làm ẩm những vi mạch điện tử trong đèn dẫn đến hỏng bóng, đèn không hoặt động. Hoặc dây dẫn điện của đèn có thể bị chập điện do nước đã ngấm vào bên trong dây.

Những sự cố trên gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng sưởi ấm cũng như tính an toàn của đèn sưởi. Trước những nguy cơ trên, khi lắp đặt nên lắp đèn trên cao từ 1m8 – 2m, tránh vòi hoa sen để nước không thể tiếp xúc với đèn. Điều đó đảm bảo an toàn cho người dùng, tăng tuổi thọ của đèn lên tối đa.

  • Thời gian sử dụng

Đèn sưởi nhà tắm có chức năng sưởi ấm và cải thiện sức khỏe cho người sử dụng nên được khuyên sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong một thời gian dài đối với 1 lần sử dụng lại không tốt cho sức khỏe. Trong một thời gian nhất định, tia hồng ngoại sẽ bị phản tác dụng, tạo thành tia phản cực (tương tự tia tử ngoại) làm ảnh hưởng tới da. Để bảo vệ da của mình, người dùng chỉ nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm từ 40 – 45 phút, sau đó dừng một lúc để cho đèn nghỉ sau đó có thể tiếp tục sử dụng.

Việc sử dụng đèn trong một thời gian nhất định vừa giúp đảm bảo sức khỏe vùa tăng tuổi thọ của đèn là một điều quan trọng trong những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

  • Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Bất kỳ một sản phẩm nào đều cần phải vệ sinh nó theo định kỳ để đảm bảo nó có sự vận hành trơn tru nhất. Đối với đèn sưởi nhà tắm cũng vậy, người sử dụng nên vệ sinh đèn 2 lần trong một năm vào đầu mùa đông và cuối mùa đông.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm là một công việc tương đối đơn giản những cần sự chính xác và nguyên tắc cao.

  • Bước 1: Người dùng tháo bóng đèn sưởi ra khỏi thân đèn, đặt bóng cẩn thận, tránh để bóng lăn khiên bóng bị nứt, vỡ.
  • Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch bóng và phần thân đèn, sau đó dùng khăn khô lau lại một lần nữa.
  • Bước 3: vệ sinh phần quạt thông gió. Đối với bước này, người dùng cần kiểm tra lại nguồn điện, công tác, đảm bảo nguồn điện đã được ngắt. Sau đó, dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng cánh quạt, tránh chạm vào miếng kim loại để đảm bảo chắc chắn an toàn.
  • Bước 4: Lắp lại các linh kiện theo đúng trình tự và kiểm tra lại độ chắc chắn một lần nữa.

Trên đây là những bước vệ sinh đèn sưởi nhà tắm cơ bản nhất. Việc vệ sinh đèn đảm bảo đèn được hoạt động trơn tru, không gặp sự cố sau một thời gian dài không hoạt động, đồng thời tăng tuổi thọ cho đèn sưởi lên tối đa.

Đồng thời, việc kiểm tra dây dẫn cũng là điều quan trọng đối với hoạt động của đèn sưởi nhà tắm. Người dùng nên kiểm tra dây dẫn điện nhằm ngăn chặn dây bị chuột, gián gặm cắn dẫn đến bị hở điện dẫn đến những sự cố không mong muốn về điện, chập điện. Khi đó, người dùng có thể bị điện giật, đèn không hoạt động. Chính vì vậy, việc kiểm tra dây dẫn thường xuyên là điều cực kì quan trọng đối với người sử dụng.

Với những lưu ý trên đây, người sử dụng có thể thực hiện theo để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm. Người dùng có thể sẽ có những phút giây thư giãn và thoải mái mỗi khi đứng dưới luồng không khí ấm áp từ đèn sưởi nhà tắm trong mùa đông này.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *