Những ưu, nhược điểm của quạt treo tường

Posted by

Mùa hè đã đến, trong cái nắng khô rát và oi nóng này, được làn gió mát từ quạt thổi xuống cơ thể thì không có gì bằng. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt cho gia đình bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu những ưu, nhược điểm của quạt treo tường.

Quạt treo tường cũng có cơ chế hoạt động giống như những loại quạt cơ khác đó là chuyển động quay của động cơ kéo theo cánh quạt quay và làm cho luồng không khí di chuyển và làm mát. Khác với các loại quạt cây, quạt treo tường được thiết kế có bộ phận giá đỡ phần thân được thiết kế để có thể treo lên tường. Ngoài ra, quạt treo tường có thể có thêm 2 dây điều khiển, một dây điều khiển các cấp độ gió, một dây điều khiển quạt quay hoặc đứng lại. Hiện nay, có loại quạt treo tường điều khiển từ xa rất tiện ích cho các gia đình.

quat treo tuong 2

Ưu điểm của quạt treo tường

Tiết kiệm không gian trong nhà. Quạt được treo trên tường nên sẽ không cản lối đi hay chiếm diện tích của sàn nhà nên sẽ rất thích hợp cho các căn phòng có diện tích nhỏ.

An toàn với trẻ nhỏ. Quạt treo tường được treo lên cao ngoài tầm với của trẻ nên bạn hoàn toàn yên tâm là trẻ không thể cho tay mình vào cánh quạt hoặc nghịch các ổ điện được. Rất nhiều trẻ nghịch ngợm, hiếu động đã cho tay của mình vào cánh quạt cây hoặc quạt để bàn (https://true.vn/quat-de-ban)  đang chạy, khiến tay bị thương và làm trẻ sợ hãi.

Không gian làm mát của quạt treo tường khá rộng. Khi bạn treo quạt trên tường, cùng với khả năng quay 180 độ, quạt sẽ làm mát trong khoảng không gian từ cao xuống thấp và làm cho không khí trong nhà bạn thoáng mát và dễ chịu hơn.

Nhược điểm của quạt treo tường

Khó vệ sinh: Vì quạt được treo trên cao nên việc vệ sinh cho quạt gặp nhiều khó khăn và phức tạp. Bạn có thể phải đứng trên ghế hoặc thang mới có thể vệ sinh được. Chính vì vậy, việc vệ sinh quạt sẽ rất tốn thời gian.

Khó di chuyển vị trí quạt: Vì quạt thường được lắp cố định trên tường bằng đinh vít nên muốn di chuyển quạt là điều rất khó. Ngoài ra, khi lắp quạt trên tường, các gia đình thường lắp một cách chắc chắn, phòng tránh các tai nạn nên việc tháo quạt, di chuyển quạt là điều rất khó.

Các quạt treo tường thường bị hỏng dây giật để thay đổi tốc độ quạt cũng như hỏng dây chỉnh chế độ đứng hoặc quay quạt. Khi quạt hỏng bộ phận này gây khá nhiều phiền toái cho người dùng vì muốn bật, tắt quạt phải chỉnh bằng núm vặn trên quạt hoặc cắm, rút ổ điện. Điều này gây khó chịu cho người dùng.

quat treo tuong 1

Để khắc phục nhược điểm này, hiện nay các loại quạt treo tường điều khiển từ xa được thiết kế để mang lại cho các gia đình sự tiện ích và hạn chế những lỗi hỏng do dây điều khiển đứt hoặc hỏng.

Nếu không gian phòng bạn chật hẹp hay gia đình bạn có trẻ nhỏ lựa chọn quạt treo tường là giải pháp tối ưu, vừa mang  lại không khí tươi mát, thông thoáng vừa an toàn với trẻ nhỏ.

Mua quạt treo tường uy tín ở đâu?

Để lựa chọn một chiếc quạt treo tường hoặc các loại thiết bị gia dụng khác, bạn có thể đến các trung tâm điện máy hoặc các đại lý bán đồ gia dụng. Bạn có thể nhờ họ tư vấn và lựa chọn loại quạt phù hợp với gia đình mình nhất trong mùa hè. Bạn có thể truy cập website true.vn để được các chuyên gia điện máy của chúng tôi tư vấn một cách cụ thể nhất.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của quạt treo tường. Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *